Than hoạt tính dạng bột

Availability: In stock

ỨNG DỤNG
– Than hoạt tính dạng bột dùng tẩy mầu trong công nghệ chế biến thực phẩm (đường, kẹo, mạch nha…)
– Than hoạt tính dạng bột dùng nuôi chồng thủy sản, xử lý nước thải…
– Than hoạt tính dạng bột dùng tẩy mầu trong công nghệ chế biến thực phẩm (đường, kẹo, mạch nha…)

THAN HOẠT TÍNH DẠNG BỘT

Với kết cấu nhiều lỗ xốp cùng bề mặt tiếp xúc lớn tạo nên từ quá trình hoạt hóa nên than hoạt tính dạng bột mịn có khả năng hấp phụ mạnh các chất khí, chất lỏng và phân tử hữu cơ. Ứng dụng chủ yếu của than hoạt tính dạng bột mịn là xử lí nước thải công nghiệp và trong đời sống người dân: khử màu, khử mùi, hấp phụ các chất hữu cơ, chất hóa học, kim loại nặng lẫn trong nước nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Trong y học, than hoạt tính dạng bột mịn là nguyên liệu sản xuất khẩu trang, mặt nạ chống hơi độc. Cùng với tiến bộ y học, than hoạt tính dạng bột được ứng dụng như là một hoạt chất detox rất tốt cho cơ thể con người; làm trắng răng và là sản phẩm rất tốt cho da.

1.Đặc điểm than hoạt tính  dạng bột

• Nhà sản xuất: công ty Dương Hưng
• Đặc điểm: màu đen, ánh kim, dạng bột mịn lọt qua tất cả các mắt sàng.
• Công dụng: lọc cặn bẩn, chất độc, khử màu, khử mùi, chất hữu cơ.
• Đóng bao tiêu chuẩn: 25kg/bao.

2. Ứng dụng của than hoạt tính dạng bột mịn

Do kích thước rất nhỏ, than hoạt tính dạng bột có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn nên đạt hiệu quả xử lý cao.

  • Than hoạt tính gáo dừa dạng bột được ứng dụng để lọc nước hồ nuôi trồng thủy sản, tẩy màu trong các ngành sản xuất đường, bột ngọt, mạch nha và dầu thực vật.
  • Than hoạt tính dạng bột dùng trong lọc khí thải, làm khẩu trang, lót giầy.

Than hoạt tính gáo da dạng bột có nhiều công dụng trong khả năng xử lý khí độc, lọc thải chất độc trong ngành công nghiệp lọc nước.

Bên cạnh tác dụng được biết đến nhiều nhất là làm mỹ phẩm, than hoạt tính còn được dùng trong y học nhờ khả năng hấp thụ tốt và làm sạch sâu. Bên cạnh đó, than hoạt tính không độc, khi uống không hấp thụ vào máu mà thải ra ngoài theo đường phân. Để sử dụng tốt trong y học, than hoạt tính được sản xuất theo dạng viên con nhộng chứa bột than hoạt tính.

Nhờ khả năng hấp thụ khối lượng gấp 50 – 100 lần so với khối lượng của nó, viên than hoạt tính dạng bột được dùng chữa trị trong các trường hợp ngộ độc. Tuy nhiên, than hoạt tính chỉ hiệu quả với một số ngộ độc thuốc, hóa chất hay nấm và không có tác dụng với các loại cồn etylic, metylic, muối sắt, cyanid,… Ngoài ra, than hoạt tính chỉ có tác dụng khi chất độc vẫn còn ở trong đường tiêu hóa, chưa ngấm vào máu nên chỉ hiệu quả trong 12 giờ sau trúng độc, để càng lâu thì càng nguy hiểm và nên đưa đến cơ sở y tế dù đã dùng than hoạt tính. Hiện nay, than hoạt tính đã được sản xuất thành phẩm kết hợp với một số chất để có tác dụng hiệu quả hơn trong điều trị ngộ độc.

Cũng nhờ tác dụng hấp thụ tốt, trong trường hợp này là hấp thụ khí đường tiêu hóa giúp trị đầy hơi, khó tiêu, ợ chua. Viên than hoạt tính dạng bột uống vào còn giúp trị tiêu chảy do nhiễm khuẩn về đường tiêu hóa nhờ hấp thụ độc tố do vi khuẩn gây ra, từ đó giúp mau khỏi bệnh.

Viên than hoạt tính dạng bột có thể dùng kết hợp với một số thuốc khác để làm tăng hiệu quả chữa một số bệnh. Tuy nhiên, nên dùng viên than hoạt tính dạng bột cách các thuốc khác khoảng 2 giờ và phải có sự chỉ định của y bác sĩ, vì than hoạt tính có thể hấp thụ thuốc dùng chung, từ đó gây giảm hiệu quả của thuốc.

Viên than hoạt tính dạng bột có thể tốt nếu dùng đúng lúc và đúng liều lượng. Không nên dùng quá thường xuyên, vì than hoạt tính hấp thụ không chọn lọc nên bên cạnh các độc tố, than hoạt tính hấp thụ cả các chất có lợi trong cơ thể. Nên dự trữ và sử dụng có hiệu quả để chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình.

Reviews

Be the first to review “Than hoạt tính dạng bột”